Gia Đình Online

Nàng 2.0

Nếu phụ nữ có đặc điểm này, chắc chắn họ là người KHÔNG CHUNG THỦY

Những người phụ nữ này thường lựa chọn chiến lược quan hệ tình cảm khá đơn giản là phải lòng nhanh và sẵn sàng phản bội bất cứ lúc nào.

Kristina Durante, một nhà tâm lý tiến hóa của Đại học Texas (Mỹ) từng cho rằng phụ nữ có hàm lượng oestradiol (loại hoóc-môn được sản xuất trong buồng trứng) trên mức trung bình có xu hướng thay đổi và lừa dối bạn tình nhiều hơn so với người có hàm lượng thấp.

Những người ở dạng trên cũng cảm thấy họ hấp dẫn hơn so với phụ nữ khác. “Phụ nữ có nồng độ oestradiol cao luôn sẵn sàng bỏ bạn tình khi phát hiện cơ hội mới và tìm mọi cách lợi dụng đàn ông khi có thể”, Kristina phát biểu.

Phụ nữ có hàm lượng oestradiol cao thích lợi dụng đàn ông.

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng phụ nữ có hàm lượng oestradiol luôn được đàn ông đánh giá là hấp dẫn hơn và có xu hướng sinh nhiều con hơn so với phụ nữ khác. Hàm lượng oestradiol tăng và giảm theo chu kỳ rụng trứng của nữ giới, dẫn tới sự thay đổi của khả năng sinh sản và mức độ quan tâm tới tình d.ục.

Để loại trừ tác động của chu kỳ kinh nguyệt, Kristina và một cộng sự đo nồng độ hoóc-môn oestradiol ở 52 nữ tình nguyện viên (có độ tuổi trung bình là 19) vào hai thời điểm trong chu kỳ. Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu các cô gái tự đánh giá sức hấp dẫn của bản thân và hoàn thành một phiếu điều tra để tìm hiểu quan điểm của họ về hành vi lừa dối trong quan hệ tình cảm. Kết quả cho thấy những cô gái có nồng độ oestradiol cao có điểm đánh giá mức độ hấp dẫn của bản thân cao hơn hẳn so với người khác, đồng thời thừa nhận họ hẹn hò với nhiều đàn ông hơn và luôn sẵn sàng lừa dối bạn tình ở nhiều mức độ – từ liếc mắt đưa tình cho tới quan hệ chăn gối.

Họ luôn săn tìm người đàn ông có điều kiện tốt hơn người hiện tại.

Tuy nhiên, phần lớn nhóm thiếu nữ có hàm lượng oestradiol cao không thích tình một đêm. Nếu gặp những anh chàng giàu có, hấp dẫn, họ có thể quan hệ lâu dài.

Theo Kristina, xu hướng không chung thủy ở nữ giới có hàm lượng oestradiol cao có lẽ đã phát sinh khi phụ nữ phụ thuộc vào sự hỗ trợ vật chất của đàn ông trong giai đoạn sinh đẻ và nuôi con thời kỳ loài người kiếm sống bằng hoạt động săn bắn và hái lượm. Do xã hội ngày càng phát triển nên số lượng phụ nữ hiện đại phải trông chờ vào đàn ông giảm dần, nhưng các xu hướng tâm lý mà họ thừa hưởng từ tổ tiên vẫn còn đó.

Nguồn: New Scientist

XEM THÊM: Đàn bà ngoại tình chỉ vì cái ôm, đàn ông bội bạc lại vì CHIẾC GIƯỜNG

Đàn bà sai đường là vì thèm khát yêu thương. Đàn ông lạc lối lại vì thiếu thốn mới mẻ.

Tôi có nhiều mối quan hệ, xã giao có, thân thiết cũng không thiếu với những người lớn tuổi hơn tôi. Đa phần trong số họ là đàn ông đã có sự nghiệp vững vàng, cũng có gia đình sung túc. Tính cách của tôi lại có phần giống phái mạnh nên họ tâm sự rất thật với tôi khi có vấn đề. Nhưng càng quen biết nhiều tôi lại nhận thấy một điều có phần phũ phàng với phận đàn bà. Chính là không ít đàn ông dù đã kết hôn vẫn ngoại tình, và họ xem đó là chuyện rất bình thường. Đàn ông, luôn có người nghĩ rằng, có vợ rồi thì sẽ đến lúc có nhân tình, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nói là tôi không thất vọng khi biết những điều đó thì rõ ràng là sai. Vì bản thân tôi cũng là đàn bà, cũng đã có gia đình, khó lòng mà chấp nhận được. Khi ấy, tôi chỉ buột miệng  vài câu vu vơ với chồng. Rằng sao đàn ông lại ngoại tình khi rành rành đã có vợ đẹp con ngoan? Chồng tôi chỉ bảo, đàn ông ngoại tình, vì tình cảm thì ít, nhưng vì chiếc giường thì nhiều. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ chắc vì chồng cũng chỉ nói chuyện người ta như tôi. Tôi nào biết, đó lại là những lời thú tội từ chính một người chồng đã bội bạc vợ.

Tôi nào biết, đó lại là những lời thú tội từ chính một người chồng đã bội bạc vợ – Ảnh minh họa: Internet
Chồng tôi ngoại tình với cô thư ký xinh đẹp của anh ta. Cũng như bao người đàn ông ngoại tình khác, anh ấy chưa khi nào có ý định bỏ gia đình để cưới nhân tình về làm vợ. Lúc anh trả lời tôi nghe về lý do đàn ông ngoại tình là lúc chồng tôi đã biết anh ấy sai. Chồng tôi thú nhận bản thân không thể cưỡng lại cảm giác mới mẻ, mê hoặc mà anh không thể tìm thấy ở người vợ quá quen thuộc như tôi. Với đàn ông, họ thường lầm tưởng cảm giác chinh phục những điều mới mẻ với thứ tình cảm mà họ chưa từng biết đến trong đời. Thế rồi lại nhân danh tình yêu, nhân danh cho duyên phận mà bội bạc lời thề trăm năm. Mù mờ trong cám dỗ, đàn ông sẽ quên rằng đó là ngoại tình, đó là bội bạc.

Còn với đàn bà, ngoại tình đôi khi lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đàn bà ngoại tình, phần lớn chỉ vì thiếu thốn tình yêu. Chẳng có người đàn bà nào được chồng yêu thương đủ đầy, hạnh phúc sớm hôm lại dại khờ mà đi ngoại tình cả. Hãy hiểu, đàn bà, muôn ngàn đời vẫn vậy, sinh ra là để hy sinh và tận tụy. Họ có chồng rồi họ sẽ nghĩ cho chồng. Họ có con rồi thì lại nghĩ thêm cho con. Những suy nghĩ của đàn bà vì vậy mà chỉ còn xoay quanh cả chồng và con. Sức chịu đựng của đàn bà có thể dẻo dai nhưng vẫn luôn có giới hạn. Cằn cõi yêu thương, héo mòn quan tâm đẩy đàn bà đến ranh giới của ngoại tình.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT

Loading...
loading...