Khó có thai với chồng nhưng tôi lại trót mang bầu với người tình

0
57

Bác sĩ nói tôi khó thụ thai và dễ bị sảy do trước đó phá thai nhiều lần.

Tôi 31 tuổi, lấy chồng được hơn một năm, chưa có con. Vì khá xinh xắn, nói chuyện có duyên nên tôi có nhiều người theo đuổi từ rất sớm. Mối tình đầu của tôi là cậu bạn học cấp 3. Ngày ấy gọi là yêu nhưng chúng tôi chỉ viết thư trao tay và thỉnh thoảng đưa nhau đi dạo trên xe đạp. Lên đại học, tôi chia tay tình đầu và yêu người khác. Tính đến năm cuối, tôi trải qua 3 mối tình và bỏ thai một lần. Sau khi ra trường, tôi còn trải qua 3 mối tình nữa, trong đó có những người chỉ yêu vài tháng bởi tôi không còn cảm giác với họ. Tôi phải bỏ thai thêm 2 lần.

Tôi gặp chồng hiện tại. Anh là đối tác trong một dự án của công ty tôi. Ngay từ đầu chúng tôi đã bị thu hút nhau. Anh không theo đuổi nhiệt tình, chiều chuộng hoặc nói những lời ngon ngọt nhưng lại thường xuất hiện mỗi khi tôi cần giúp đỡ. Tôi thấy anh khác hẳn những người bạn trai trước. Anh chín chắn, có sức hút riêng, bao dung và chấp nhận quá khứ của tôi. Tôi kể hết cho anh nhưng giấu chuyện phá thai. Được gia đình hai bên ủng hộ, chúng tôi làm đám cưới sau 5 tháng tìm hiểu. Dù đã thả nhưng mãi vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Tôi bắt đầu thấy lo sợ hậu quả từ những lần phá thai trước nên lặng lẽ đi khám một mình. Bác sĩ nói tôi khó thụ thai và dễ bị sảy do trước đó phá thai nhiều lần.

Cảm thấy buồn nên tôi lên lang thang trên mạng xã hội và gặp người yêu cũ. Anh ta đã có gia đình nhưng có vẻ họ không được hạnh phúc. Ban đầu chúng tôi chỉ hỏi han, dần dần chia sẻ hàng ngày và gặp gỡ nhau. Cũng chủ quan nghĩ mình khó có thai nên tôi để thoải mái. Ai ngờ tôi lại phát hiện mình mang bầu. Tính thời gian tôi biết đó là con của người tình. Tôi biết khi viết câu chuyện lên đây sẽ bị chửi mắng, “ném đá” nhiều. Dù vậy, tôi hy vọng chuyên gia và mọi người hãy cho tôi lời khuyên chân thành để giải quyết vấn đề này. Nếu bỏ thai, tôi sợ sẽ không thể có con nữa. Nhưng để lại, e rằng tôi sẽ mất chồng vĩnh viễn. Có lẽ đây là nhân quả mà tôi đáng phải nhận. Sau chuyện này, tôi sẽ sửa mình để không phạm thêm sai lầm nào nữa. Xin cảm ơn mọi người.

Dung

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Dung,

Phải nói rằng bạn đã sống quá buông thả và thiếu trách nhiệm với bản thân. Bạn yêu nhiều người là bình thường bởi yêu là lựa chọn người phù hợp nhất để tiến tới hôn nhân. Xã hội ngày nay cũng không còn quá khắt khe trong chuyện quan hệ trước khi cưới. Tuy nhiên, quan hệ mà không an toàn, lành mạnh là rất đáng trách, hậu quả có lẽ bạn đã thấy rõ. Đó là sai lầm trong quá khứ và sẽ là bài học cho bạn cũng như bất kỳ cô gái trẻ nào.

Việc làm đáng trách nhất của bạn ở thời điểm hiện tại là phản bội chồng, qua lại với người yêu cũ. Theo lời bạn kể, có lẽ chồng bạn là người tốt, sống có trách nhiệm và bao dung. Không rõ tình cảm vợ chồng bạn thế nào, phải chăng là êm đềm, không có gì lớn ngoài việc chưa có con? Ở đây chỉ thấy nhắc đến bạn lặng lẽ đi khám một mình, vậy là chồng bạn chưa khám?

Có lẽ bạn chưa thông báo chuyện có thai cho cả hai người. Tốt nhất, bạn nên chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với người tình và đừng nói cho anh ta biết về sự tồn tại của đứa trẻ, bởi bạn chưa giải quyết xong với chồng và người tình của bạn đang có gia đình.

Bạn nhận định đứa bé trong bụng chính xác không phải của chồng, vậy hãy thành thật nhận hết lỗi với anh ấy, thậm chí tự đưa ra phán quyết cho bản thân, vì trước sau gì mọi người cũng biết sự tồn tại của đứa bé. Nếu để chồng bạn tưởng là con mình mà yêu thương, hy vọng, đó chính là sự bất công và tàn nhẫn đối với anh ấy và gia đình chồng bạn. Hơn nữa, bản thân bạn sẽ phải sống trong lo lắng, dằn vặt.

Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho tình huống xấu nhất và cũng là khả năng cao nhất: ly hôn và nuôi con một mình. Bạn đừng nên trốn tránh, hãy mạnh mẽ đón nhận hậu quả và sửa đổi bản thân thật tốt. Đã không thể là người vợ tốt, bạn hãy cố gắng là một người mẹ có thể nuôi dạy con nên người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here