Chế độ ăn uống hợp lý phòng tránh ung thư

0
53

Phòng bệnh ung thư là trọng điểm mang tính toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước trên thế giới phải coi trọng công việc phòng bệnh ung thư. Quỹ hội nghiên cứu về bệnh ung thư của thế giới từng mời nhiều chuyên gia nổi tiếng của 8 nước, nghiên cứu về .

Nguyên tắc ăn uống phòng tránh ung thư

(1). Thức ăn lấy thực phẩm thực vật làm chủ, trong đồ hộp. Thức ăn cất giữ phải phòng nấm, không nên để

nhiệt độ thường trong thời gian quá dài.

(2). Giữ thể trọng thích hợp, tránh quá nhẹ, quá nặng.

(5). Ăn nhiều ngũ cốc, các loại đậu, các loại rau có rễ, phương diện ăn uống mới nhất và phòng chống bệnh mỗi ngày ăn ít nhất là 600 đến 800g ung thư trên toàn cầu, đã đưa ra nguyên tắc ăn uống để

(6). Tốt nhất không uống rượu hoặc uống ít rượu. phòng chống bệnh ung thư.

(7). Hạn chế thực phẩm là các loại thịt như: thịt bò, Năm 1999 Hiệp hội nghiên cứu về bệnh ung thư của dê, lợn, mỗi ngày ăn dưới 80g; ăn nhiều cá và thịt gà. nước Mỹ dựa theo nguyên tắc ăn uống này đã công bố

(8). Khống chế lượng hấp thu chất béo động vật, hấp “15 điều phòng chống ung thư quốc tế. Đây là kim chỉ

thu vừa đủ chất béo thực vật. nam phòng chống ung thư của toàn thế giới.

(9). Ít ăn muối, người lớn mỗi ngày hấp thu dưới 6gmuối ăn, gia vị lấy tinh dầu thơm làm chủ. thức ăn hàng ngày rau xanh hoa quả, ngũ cốc, các loại đậu, nên chiếm hơn 2/3 tổng lượng thức ăn.

(10). Ăn nhiều thực phẩm tươi sống, ít ăn thực phẩm

(11). Thức ăn phải đảm bảo tươi mới, thực phẩm nên cũng tương tự như vậy, người ta thấy tỉ lệ chet do đông lạnh, giữ lạnh và không thể nên quá lâu,

ung thư tuyến tiền liệt cao hơn ở nhóm có hàm lượng

cao chất béo trong khẩu phần ăn so với nhóm có hàm (12). Chú ý đến an toàn thực phẩm, chỉ khi hàm

n khi hàm lượng chất béo trong khẩu phần ăn ở giới hạn bình lượng chất phụ gia trong thực phẩm, vật ô nhiễm và vật

1 và thường. Nguy cơ mắc ung thư vú giảm đi ở nhóm tàn lưu khác thấp ở mức quy định của quốc gia, mới là ngoài ăn nhiều rau, hoa quả tươi và ít chất béo. Trong an toàn.

khẩu phần ăn có nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực (13). Phương pháp nấu nướng phải khoa học, không vật đặc biệt là rau, hoa quả có màu xanh hoặc vàng ăn thực phẩm rán. Cá, thịt rán đều có thể sản sinh ra giảm được nguy cơ mắc ung thư phổi, đại – trực tràng, chất gây ung thư.

(14). Ăn đủ chất dinh dưỡng, tránh lạm dụng Ăn uống dinh dưỡng hợp lí, khoa học là phương thuốc bổ.

(15). Cai thuốc lá, tỉ lệ mắc bệnh ung thư vòm họng. Giữ cân bằng dinh dưỡng, khống chế hấp thu của người hút thuốc gấp 30 lần trở lên so với người năng lượng không hút thuốc, ung thư phổi khoảng 4,5 lần, độ tuổi Phải giữ sức khỏe, nói từ góc độ dinh dưỡng học, hút thuốc càng thấp, hút thuốc càng lâu, thì tỉ lệ mắc không thể không đủ hoặc thiếu chất dinh dưỡng, cũng bệnh ung thư càng cao.

2. Dinh dưỡng hợp lý phòng tránh ung thư

Uống nhiều rượu, đặc biệt kết hợp với hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc ung thư khoang miệng, thực Để phòng chống bệnh ung thư, trong cân bằng dinh quản, thanh quản. Ung thư dạ dày có mối liên quan dưỡng phải chú ý phòng trừ hấp thu quá nhiều năng chặt chẽ với khẩu phần ăn chứa nhiều chất hun khói, lượng, khống chế hàm lượng chất béo cao, cung cấp đầy chất bảo quản thực phẩm và ít hàm lượng rau, hoa đủ vitamin, muối vô cơ và nguyên tố vi lượng, tăng vừa quả tươi. Các nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ và đủ xenlulo trong thức ăn, đặc biệt là trong thức ăn phải một số nước phương Tây cho thấy có mối liên quan có đủ protein chất lượng tốt, vitamin A, vitamin E, nhân quả giữa chế độ ăn nhiều chất béo, ít rau với vitamin C, vitamin nhóm B và nguyên tố vi lượng… .. ung thư đại trực tràng.

Khống chế năng lượng và chất béo cao, chọn dùng. Những thực phẩm này càng tốt nếu càng ít được những thức ăn có hàm lượng năng lượng thấp, chất béo biến chế như: nấu chín, lột vỏ, trộn với các thành phẩm thấp, đây là nguyên tắc ăn uống cơ bản để phòng chống khác, tước mất các chất bổ dưỡng, hay nếu không thì bệnh ung thư. Năng lượng cao, chất béo cao có thể làm cũng đã thay đổi so với khi mới lấy từ dưới đất lên. cho người béo phì, người có thể trong quá nặng thường Cnhiều cách để thêm các thực phẩm gốc thực vật dễ mắc bệnh ung thư hơn so với người có thể trọng bình. Bổ sung đầy đủ protein, đặc biệt là protein chất lượng thực phẩm mà tối thiểu hai phần ba là ngũ cốc nguyên tốt và axit amin cần thiết cho cơ thể, sẽ rất có lợi đối vớisức khỏe con người. Các sản phẩm bơ, sữa, cá và việc tăng cường thể chất, miễn dịch chống ung thư.

– Chú trọng vào các thực phẩm gốc thực vật

Các thực phẩm gốc thực vật chứa ít chất béo, nhiều phẩm gần hình thức nguyên thủy của chúng. Cũng chất xơ và nhiều chất bổ dưỡng chống ung thư.

không kém phần quan trọng, bạn nên cố gắng ăn tối yếu tố này hợp lại với nhau để hỗ trợ hệ miễn nhiễm và thiểu hay giảm bớt lượng thực phẩm chế biến sẵn. Chẳng hạn như bạn hãy ăn một quả táo thay vì uống một cốc nước táo, hoặc thưởng thức một chén bột kiều mạch với yếu phải dựa vào những thực phẩm gốc thực vật. Chế độ ăn uống phòng chống ung thư tốt nhất sẽ giúp cơ thể đẩy lui bệnh ung thư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here