Thói quen ăn tối có thể gây ra bệnh ung thư mà bạn không biết

0
38

Nếu thường xuyên ăn tối quá muộn, dạ dày đường ruột không được nghỉ ngơi đủ, niêm mạc dạ dày cũng sẽ không phục hồi được thuận lợi.

Ăn tối muộn gây ung thư dạ dày

Ngoài ra, ăn tối quá muộn, thức ăn bị tụ lại lâu ở trong dạ dày, kích thích dạ dày bài tiết dịch vị, gây kích thích cho niêm mạc dạ dày, về lâu dài dễ làm cho niêm mạc dạ dày xói mòn, lở loét, sức đề kháng yếu đi. Nếu trong thức ăn chúng ta ăn vào chứa nhiều chất gây ra ung thư, ví dụ như thường xuyên ăn các thực phẩm rán, nướng, các thực phẩm muối mặn như dưa muối, cá muối… thời gian dài lưu lại trong dạ dày sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến ung thư dạ dày, ung thư đường ruột.

Một bữa ăn tối đầy đủ và đúng giờ là phương pháp phòng chống ung thư tốt nhất
Một bữa ăn tối đầy đủ và đúng giờ là phương pháp phòng chống ung thư tốt nhất

Thường xuyên ăn uống bên ngoài

Việc thường xuyên ăn uống bên ngoài, nhất là trong những bữa tiệc, nhậu nhẹt hoặc uống nhiều thức uống có cồn, chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chức năng của lá lách và dạ dày. Những thức uống này thường có chứa nhiều ethyl alcohol. Đây là một chất độc hại đối với các tế bào, gây tổn hại nghiêm trọng tới các hệ thống, cơ quan bên trong cơ thể.

Đặc biệt, điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi uống bia rượu lúc ngồi đợi thức ăn. Nó sẽ hấp thu một cách trực tiếp và nhanh chóng qua niêm mạc dạ dày và làm tăng nguy cơ ung thư.

Thêm vào đó, thức ăn ở các cửa hàng thường được chiên rán ở nhiệt độ cao, cho nhiều chất phụ gia không an toàn, thậm chí còn chứa chất gây ung thư. Điều này rất nguy hiểm, vì vậy bạn hãy thật hạn chế ăn uống bên ngoài.

Ăn uống vội vàng, qua loa

Ăn tranh thủ, ăn vội ăn vàng dường như đã trở thành một “bệnh” phổ biến đối với dân văn phòng ngày nay. Do áp lực của công việc và cuộc sống khiến cho họ rơi vào tình trạng làm việc căng thẳng cao độ, ăn uống với họ dường như chỉ đơn giản là ăn cho xong, cho nên, tốc độ ăn rất nhanh. Đó là cách ăn uống rất bất lợi cho sức khỏe. | Ăn nhanh, thức ăn không được nhai kỹ, dễ làm tổn thương đến niêm mạc đường tiêu hóa, gây chứng viêm mạn tính. Ngoài ra, thức ăn chưa được nhai kỹ sẽ trở nên rất “cồng kềnh”, gây kích thích cơ giới khá mạnh đến đường tiêu hóa (thực quản và môn vị), lâu dần sẽ dẫn đến ung thư.

Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân trực tiếp của bệnh sỏi thận và túi mật thường gặp. Vì sau 8 tiếng cho giấc ngủ dài ban đêm, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa hết (3). Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao phù hợp, tốt nhất mỗi ngày nên đi bộ 1 tiếng hoặc vận động  nhẹ. Mỗi tuần phải tiến hành bởi hoặc chạy chậm 1 tiếng. Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng,và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Dịch vi tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng vitamin A, vitamin C, vitamin E và carotene, có thể thời, các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ phòng chống ung thư. hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here