Vai trò không ngờ của quả nho đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

0
43

Quả nho có rất nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Trong đó bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và hỗ trợ bởi loại quả này.

Tác dụng không ngờ của nho với bệnh nhân ung thư

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, ăn nho đồng thời ăn cả hạt nho vì nó có chứa chất chống ôxy hóa, có thể giảm nguy cơ ung thư da. Ngoài việc giàu chất chống ôxy hóa, nho cũng được xem như là phương thuốc chống ung thư tiềm năng tự nhiên, đặc biệt là giảm sự bất thường của tế bào da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Chẳng hạn như vỏ và phần thịt của quả nho, thậm chí là cả hạt nho, lại còn có nhiều hợp chất có ích hơn. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Alabama, Hoa Kỳ, sau các thí nghiệm trên chuột. Trong nghiên cứu của nhóm, trên một nhóm chuột không có lông tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV). Một số được bổ sung thức ăn chứa chất được chiết xuất từ hạt nho (grape seed proanthocyanidins/GSPs), trong khi những con chuột khác chỉ được cung cấp chế độ ăn uống thường xuyên mà không bổ sung hợp chất trên.

Nho có tác dụng vô cùng lớn trong phòng ngừa ung thư
Nho có tác dụng vô cùng lớn trong phòng ngừa ung thư

Dựa trên quan sát và kết quả xét nghiệm, những con chuột được bổ sung chiết xuất GSPs có phản ứng tích cực và hiệu quả hạn chế tác hại của tia cực tím. Khối u trong cơ thể của những con chuột đó nhỏ hơn khối u của những con chuột không được cho chất chiết xuất từ hạt nho là 78%.

Trong một bài thuyết trình Tiến sĩ Santosh K Katiyar tại một hội nghị hàng năm của Hội Hóa học Mỹ đã nói rằng, GSPs có chất chống ôxy hóa tích cực.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy thì trong vỏ của quả nho đỏ có chứa chất Resveratrol, nó có tác dụng chống nấm mốc và ký sinh trùng. Ngoài chất Resveratrol nó còn có thêm những tác dụng như sau:

1/ Giảm 40% nguy cơ các bệnh về tim.
2/ Giảm nồng độ triglycerit trong máu, ức chế sự ngưng kết tiểu cầu.
3/ Giảm nồng độ Cholesterol trong máu và phòng chống ung thư.

Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích rõ hơn về việc tại sao các nhà nghiên cứu lại khẳng định tác dụng chống ung thư có trong vỏ của quả nho đỏ. Các nhà khoa học Áo nhận thấy Resveratrol ngăn chặn một số dạng ung thư không cho di căn vào xương. Một tác dụng quý hơn nữa của quả vỏ nho đỏ là nếu các hóa chất khác điều trị ung thư thường có độc tính cao thì Resveratrol không hề có độc tính, không gây tác dụng phụ mà còn bảo vệ cho các tế bào lành.

Tạp chí Science công bố: Resveratrol có tác dụng ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào ung thư, các nhà nghiên cứu đã cho thí nghiệm trên chuột, thực nghiệm gây ung thư da ở chuột, và sau 18 tuần dùng Resveratrol điều trị, khối u ở da chuột giảm 98%.

Các nghiên cứu tại các nước về vỏ quả nho đỏ còn cho thấy Resveratrol còn có tác dụng chống viêm tủy sống ngang với tác dụng của Retrisolon. Kích thích gen sống lâu ở nấm men, làm tuổi thọ của nấm men tăng thêm 70% và kéo dài tuổi thọ của các loài giun, loài ruồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here